Đăng tin cho người nước ngoài thuê nhà ở đâu hiệu quả?

Trong bài viết ngắn gọn này, tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp các bạn trả lời câu hỏi: Đăng tin rao vặt tìm người nước ngoài thuê nhà ở đâu và đăng làm sao cho hiệu quả?

Một người bạn người Hàn Quốc của tôi mới cách đây một vài tuần đã chia sẻ con số từ cộng đồng của họ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Chỉ riêng tại Hà Nội, hiện đang có hơn 75.000 người đang thường trú ngắn hoặc dài hạn (ít nhất 03 tháng), và tại Hồ Chí Minh là 130.000 người. Nếu tính cả người đến từ các nước khác như Anh, Mỹ, Nhật,… thì con số thực tế chắc chắn lên tới hơn 400.000 người nước ngoài đang sống ở tất cả các thành phố lớn trên cả nước.

Với tốc độ bùng nổ của số lượng dự án bất động sản mới hiện nay, nhu cầu cho người nước ngoài cho thuê tại Việt Nam đang tăng chóng mặt. Tuy nhiên, do hạn chế về ngôn ngữ và các kênh thông tin liên quan, nên việc tìm kiếm được khách thuê là người nước ngoài tại Việt Nam là không hề dễ dàng. Hầu hết chủ nhà hiện nay đều phụ thuộc vào các các trung tâm môi giới bất đống sản. Ngoài việc phải phải phụ thuộc vào nguồn khách hàng ít ỏi, bên cho thuê phải mất khá nhiều chi phí mỗi khi kí kết được hợp đồng thuê nhà với người nước ngoài mới.

Dưới đây là một số kênh rao vặt miễn phí mà bạn hoàn toàn có thể đăng rao vặt cho người nước ngoài thuê nhà bằng tiếng anh.

Expat.com

https://www.expat.com/en/housing/asia/vietnam/

Đây là một trang web dành cho cộng đồng người nước ngoài quốc tế (Expat theo tiếng anh nghĩa là những người nước ngoài đang sinh sống tại 1 nước sở tại). Các bên môi giới sau khi nhận nhà của bạn thường đăng tin lên đây.

  • Ưu điểm: Hoàn toàn miễn phí khi đăng bài
  • Nhược điểm: Trang web này ôm đồm tất cả các nước trên thế giới nên lượng khách hàng tiềm năng bị loãng và thường chỉ tiếp cận được những người nước ngoài đang có kế hoạch hoặc chuẩn bị đến Việt Nam.

Expatvietnam.ORG

https://expatvietnam.org/ad_category/real-estate/

Đây là một trang web rao vặt giống chợ tốt nhưng hoàn toàn bằng tiếng anh và có lẽ là một lựa chọn hiệu quả nhất vì cộng đồng Expats đang sinh sống tại Việt Nam thường xuyên lên tìm và thuê nhà, mua bán xe máy cũ và những vật dụng cần thiết.

  • Ưu điểm: Hoàn toàn miễn phí, miễn phí cả với chế độ Featured Ads (Nếu mình nhớ không nhầm thì mỗi tài khoản được 03 Featured ads và không giới hạn số lượt đăng quảng cáo) + tiếp cận được nhiều người nước ngoài đang sống tại Việt Nam.
  • Nhược: Bài đăng phải chờ để duyệt nội dung trước khi public.

Các kênh mạng xã hội

Chỉ cần lên Facebook và gõ từ khoá “Expat”, đâu đó khoảng hơn 20 Group và Page liên quan hiện ra ngay lập tức.

  • Ưu điểm: Việc đăng bài nhanh và khá thuận tiện
  • Nhược: Phải đăng kí ra nhập Group trước khi đăng bài, lượng khách hàng hạn chế, bài đăng bị trôi rất nhanh chỉ sau 5 phút và gần nội dung bài viết không xuất hiện trên trang tìm kiếm của Google.

Lời cuối:

Việc tìm người nước ngoài để cho thuê nhà thật sự không hề khó khăn vì tiếng anh hiện nay gần như đã phổ cập. Nếu bạn không tự tin với tiếng anh thì có thể anh chị em hay bạn bè giúp đỡ. Mình chỉ lưu ý là thông tin khi đăng phải đầy đủ về địa chỉ, tình trạng ngôi nhà, số phòng tắm, số phòng ngủ, đặc biệt là Ban công (các bạn tây rất thích có ban công hóng gió và đốt thuốc). Ngoài ra bạn nên chụp nhiều ảnh thực tế nhất có thể để tăng tính xác thực cho bài rao vặt.

Chúc bạn may mắn 🙂

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *